Hotline: 0915332889
Góc tư vấn
Cách đuổi chuột hiệu quả - xua đuổi không sát sinh

Chuột là nỗi ảm ảnh của nhiều gia đình, chúng cắn phá thực phẩm, đồ dùng, quần áo, máy móc, thiết bị điện tử,… và thường rất lì lợm bám trụ khi đã vào nhà bạn!

 

Chuột còn là nguồn truyền nhiễm bệnh dịch hạch, vàng da, nhiễm khuẩn…

 

Vì thế việc giải quyết vấn nạn chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn. 

 

Các phương pháp truyền thống thường là giết chuột bằng thuốc diệt chuột, hoặc bẫy chuột chết, hay bẫy chuột sống rồi… giải quyết sau!

 

Sẽ thật kinh khủng khi bạn không tìm thấy xác chúng, hoặc khi chúng bốc mùi hôi thối việc dọn xác chuột chết quả là điều ám ảnh! Chưa kể đến sự cắn rứt lương tâm của người thực hiện!

 

Việc đem chuột đi xa để thả nơi rừng núi hoang vắng như ở nước ngoài khi bắt được chuột, không phải ai cũng có điều kiện để làm. Dù biết rằng không sát sinh là nhân đạo và giúp bảo vệ, cân bằng sinh thái. 

 

Do đó xua đuổi chuột một cách tự nhiên không cần dùng thuốc hay bẫy chuột là một phương pháp nhân đạo. Một phương pháp ưu việt không sát sinh cũng như không gây ảnh hưởng môi trường, phù hợp với xu thế thời đại.

Sử dụng mùi khắc kỵ để đuổi chuột

 

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học dựa trên đặc điểm sinh học của chuột, là loài có khứu giác nhạy bén, mạnh mẽ gấp nhiều lần so với con người. Bạn có thể đuổi chuột bằng cách sử dụng những chất có mùi khắc kỵ với chuột. Chuột thường bỏ chạy xa khi ngửi thấy các mùi này, do chúng rất ghét và/hoặc sợ những mùi này.

 

Các mùi khắc kỵ khiến loài chuột khó chịu, thậm chí căng thẳng, sợ hãi… gây ức chế trạng thái thần kinh của chúng. Thuật ngữ chuyên môn gọi là Rat Repellent, nôm na là các chất có tính xua đuổi chuột. 

 

Ngoài ra việc sử dụng mùi khắc kỵ còn khiến chuột không ngửi được mùi đồ ăn hay mùi Pheromone (mùi hấp dẫn giới tính của chuột), khiến chuột mất phương hướng và tránh được tình trạng lôi kéo rủ nhau vào nhà bạn làm ổ sinh sản.

 

Vậy loài chuột sợ mùi gì nhất? Ghét mùi gì nhất? Mùi gì làm chuột căng thẳng, stress dữ dội nhất?

 

Chúng tôi xin chia sẻ một số mùi có nguồn gốc tự nhiên, giúp xua đuổi chuột hiệu quả. Nếu bạn sử dụng những mùi này để xua đuổi chuột ra khỏi nhà, thì tỉ lệ thành công gần như 100%. Một số tiêu biểu như sau:

 

1. Nhóm tinh dầu có mùi thơm mát dể chịu, thường được chiết xuất bằng chưng cất hơi nước từ lá. Các tinh dầu này thường có tính khử mùi, thanh lọc không khí, hỗ trợ hô hấp,… và cũng là chất xua đuổi Chuột cực kỳ hiệu quả. Như Tinh dầu Bạc Hà (Peppermint) - Tinh dầu Tràm gió (Melaleuca) - Tinh dầu Bạch đàn (Eucaliptus) - Tinh dầu Thông (Turpentine)…

  

2. Nhóm hoạt chất chiết xuất từ vỏ, nhựa cây, quả, hạt… có mùi thơm nồng vị cay, hơi hắc như Tinh dầu Quế (Cinnamomum) - Long não (Camphora) - Dầu Ớt (Capsicum) - Tinh dầu Lộc đề xanh (Methyl Salicylate) - Đinh hương (Syzygium aromaticum)…

Hai nhóm trên thuộc loại xua đuổi Chuột thông dụng ở Đông Nam Á. Trên thế giới còn nhiều loại thuộc nhóm Rat Repellent khác nữa. 

 

Cách sử dụng mùi khắc kỵ để xua đuổi chuột 

 

(1) Nhóm Tinh dầu như Bạc Hà, Tràm gió, Bạch đàn… thường có mùi hương thơm mát, nhưng rất hiệu quả trong việc xua đuổi chuột. Bạn có thể sử dụng tinh dầu pha với cồn Ethanol cao độ (ít nhất 70 độ), để xịt vào những nơi bạn không muốn chuột xuất hiện. Hãy nhớ lắc đều trước khi xịt để tinh dầu phân tán đều với cồn. Ưu điểm phương pháp này là mùi thơm dễ chịu, nhưng khuyết điểm là giá tiền không hề dễ chịu!

 

(2) Nhóm Hoạt chất thường có mùi nồng cay, hơi hắc như Tinh dầu Quế, Long não, Dầu Ớt… Nhóm này thường khó tan trong cồn thấp độ, bạn phải dùng cồn Ethanol cao độ (trên 95%) để hòa tan rồi xịt phun, hoặc giã nát thành bột mịn rồi rắc vào nơi Chuột thường lưu trú.

 

Và như chúng tôi đã trình bày, trên thế giới còn khá nhiều các chất có mùi khác thuộc loại Khắc tinh của Chuột, gọi chung là Rat Repellent.

 

Nhưng trong thời đại công nghiệp hiện nay, cuộc sống còn lắm điều bề bộn phải lo toan, việc dành ra thời gian để chuẩn bị các loại mùi để xua đuổi Chuột như trên, không phải ai cũng có điều kiện để làm.

 

Với trăn trở đó chúng tôi đã nghiên cứu đưa ra một giải pháp tổng hợp, mạnh mẽ, tiện dụng và hiệu quả cực kỳ cao! 

 

Xin hân hạnh được giới thiệu đến các bạn sản phẩm Tinh dầu ASA Ratpel

 

Tinh dầu ASA Ratpel, một sản phẩm tổng hợp hơn 5 loại tinh dầu khắc tinh của chuột! Có mặt trên thị trường từ 2017.

 

Hơn 6 năm qua Tinh dầu ASA Ratpel đã chinh phục niềm tin của người tiêu dùng trong nước, qua việc xua đuổi chuột cực kỳ hiệu quả.

 

Trong phạm vi gia đình Tinh dầu ASA Ratpel giúp bảo vệ môi trường sống an toàn; vật dụng, thực phẩm, máy móc gia dụng không còn bị Chuột cắn phá,…

 

Đối với Nhà xưởng sản xuất, Tinh dầu ASA Ratpel giúp thiết bị, máy móc, hàng hóa, kho hàng,… được bảo vệ an toàn khỏi sự cắn phá, xâm lấn của Chuột.

 

Cách sử dụng Tinh dầu ASA Ratpel

 

Để đạt hiệu quả đuổi chuột tối ưu khi sử dụng Tinh dầu ASA Ratpel, bạn cần thực hiện theo 2 bước:

 

Bước 1: Xịt những nơi Chuột thường lui tối, ẩn nấp như sau lưng tủ, gầm kệ… Nhưng phải chừa lại ít nhất 1 lối ra vào phòng/nhà cho Chuột bỏ chạy(!). Nếu lối ra cũng bị xịt thường sẽ làm chuột hoảng loạn tìm chỗ trốn hoặc cắn phá vật dụng trong nhà do hoảng sợ và stress nặng!

 

Bước 2: Sau khi kiểm tra không còn chuột ẩn nấp, thường là 4h - 12h sau khi xịt (tùy vào địa hình). Bạn hãy xịt luôn các lối ra vào của chuột mà bước 1 đã chừa lại.


Sau 3, 4 tuần bạn có thể xịt nhắc lại nếu khu vực bạn nhiều chuột hoặc/và có những món mà chuột thích!

 

Tinh dầu ASA Ratpel đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm qua, được người tiêu dùng tín nhiệm với 2 dạng:

 

  • ASA Ratpel chai xịt cò súng gia dụng (có 2 dung tích là 350ml và 600ml)
  • ASA Ratpel dạng aerosol 400ml cao cấp, chuyên dùng cho xe hơi.

 

Hiệu quả cực kỳ. Thời gian xua đuổi kéo dài. Tiện dụng, hiệu quả và chuyên nghiệp! 


Chúc các bạn thành công trong việc xua đuổi Chuột ra khỏi nhà bạn. (Nói nhỏ với bạn nhé: “ Nó sẽ chạy qua nhà hàng xóm đó…”)

 

Bạn có thể nhấn "MUA NGAY" bên dưới để mua sản phẩm tại website asavn.vn

 

---> MUA NGAY <---

 

Hoặc mua tại các trang thương mại điện tử chính hãng (link ở ngay bên dưới), nhanh tay lên bạn nhé! Đảm bảo là bạn sẽ yêu ngay từ lần sử dụng đầu tiên luôn!!!
 


Link shop điện tử chính hãng (nhấn vào logo để mua tại trang thương mại điện tử bạn muốn)

 

              


ASA® vì cuộc sống của bạn

ASA® Nhãn hiệu độc quyền của công ty MP Hoàng Anh từ năm 2006

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM HOÀNG ANH
Địa chỉ: 137/58T Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8, TP. HCM
Điện thoại: 0915332889
Email: sales@fay.com.vn
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0303776641 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp ngày 27/04/2005
Design By thiết kế web Vihan